Nguyên lý hoạt động của cân điện tử

Nguyên lý hoạt động của cân điện tử

Nguyên lý hoạt động của cân điện tử

Cân là một trong các dụng cụ không thể thiếu trong sản xuất và buôn bán từ xưa đến nay. Sự ra đời của cân điện tử giúp cho con người dễ dàng hơn trong việc tính toán. Làm việc cũng chắc chắn hơn và chi tiết hơn trong việc đóng gói hay đo lường cân nặng.


1, Cân điện tử và ưu điểm


Cân điện tử là ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại để làm thành cân có thể cho số đo chính xác từ nhỏ nhất cho đến lớn nhất. Điều này vô cùng ý nghĩa đối với bán vàng bạc đá quý cần có sự chi tiết số lượng nhỏ bé và xuất khẩu các loại mặt hàng với số lượng lớn. Cân điện tử có rất nhiều các ưu điểm vượt trội hơn so với các loại cân bàn thông thường hay cân đồng hồ như:


- Ưu điểm của cân điện tử: chính xác, tiện lợi, nhẹ nhàng và sử dụng thuận tiện.


- Sự gọn gàng của cân điện tử có cùng khối lượng thường là ưu điểm nổi bật của loại cân này trong việc di chuyển và sử dụng linh động ở nhiều nơi.


- Cân điện tử chính xác hơn: với sự thể hiện số thay vì chỉ kim như cân thông thường, cân điện tử chính xác ở mọi góc độ khác nhau vì sự hiện số.


- Mức cân tối đa của cân điện tử thường cao hơn nhiều: thường từ 60-500 kg, có những loại cân lên đến nhiều tấn. Hoặc có các loại cân điện tử cho các ngành riêng biệt như cân điện tử cân vàng bạc sẽ cân được ở các mức khối lượng nhỏ hơn.

 

can chong nuoc super ss denshivn

 

2, Các nguyên lý sử dụng cân điện tử


Cân điện tử là một loại cân hiện đại có thể cải thiện tất cả các nhược điểm của cân cơ học. Thế nhưng dù đối với loại cân nào thì điều cần phải có một nguyên lý hoạt động để cho chúng có thể sử dụng lâu bền. Các nguyên lý và cách sử dụng cân điện tử như sau:


- Không bất ngờ thả rơi, đặt nhanh vật mẫu hay vật cần đo khối lượng lên cân. Như vậy sẽ nhanh chóng làm hỏng cân do quá bất ngờ.


- Không cân các vật quá giới hạn max của cân. Điều này vô hình sẽ làm cân giảm độ bền và không cân đúng.


- Không thực hiện cân trong môi trường quá khô hay quá ẩm ướt.


- Không đặt các vật dạng lỏng hay bột trực tiếp lên cân khi cân. Sử dụng các loại hộp, chai lọ để cân.


- Vệ sinh và làm sạch sau khi sử dụng đảm bảo bảo quản tốt cho lần sử dụng sau.


Đó là một vài nguyên lý cơ bản nhất khi cân bằng cân điện tử. Để sử dụng bền lâu và đúng cách, hãy thực hiện và lưu ý các vấn đề trên. Công ty tNHH cân điện tử DENSHIVN chuyên cung cấp các loại cân điện tử và hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Bán chạy nhất
hotline