Cân điện tử và những cách sử dụng đúng

Cân điện tử và những cách sử dụng đúng

Cân điện tử và những cách sử dụng đúng

Khi mà xã hội càng phát triển mọi thứ sẽ được cải tiến theo mục tiêu nhanh, gọn, nhẹ, chính xác hơn bao giờ hết. Ở những thời điểm trước đây khi muốn cân một đồ vật nào đấy chúng ta phải sử dụng những loại cân cơ, với nhiều định mức khác nhau như 5 kg, 10 kg,... Tùy vào ước chừng về đồ vật đấy trong khoảng nào mà chúng ta sẽ sử dụng cân cơ với định mức khác nhau, việc này tốn quá nhiều thời gian, và diện tích cho người sử dụng. Bây giờ thì mọi thứ trở nên tiện lợi hơn nhiều với những loại cân điện tử. Bởi chúng rất chính xác, và lại không quá tốn diện tích và cũng có độ bền cao. Nhưng làm sao sử dụng chúng một cách đúng nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết này.


1. Cấu trúc cơ bản của các loại cân điện tử


- Cân điện tử nào cũng thường có hai bộ phận chính là


+ Bộ phận đòn cân hay còn gọi là Strain Gauge Load Cell gọi tên như thế tại nó được cấu tạo bởi hai yếu tố là Strain Gauge và Load. Trong đó Strain Gauge là một loại điện trở đặc biệt, nó đặc biệt vì kích thước chỉ nhỏ bằng móng tay, khi bị nén và bị kéo dãn thì điện trở sẽ thay đổi. Điện trở này sẽ được nuôi bằng một nguồn điện ổn định, bộ phận này sẽ được gắn chết trên thanh Load là một thanh kim loại chịu tải. Một đầu của thanh Load sẽ được cố định, đầu còn lại thì để tự do và được gắn với đĩa cân.

 

cach su dung dung can dien tu


+ Bộ phận xử lý tín hiệu điện tử


2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử


- Khi sử dụng cân điện tử chúng ta cần lưu ý khi cân không nên đột nhiên đặt một vật lên cân hay thả bất kỳ vật nào lên bàn cân điện tử khi đo.


- Không nên đặt vật quá nặng, mà mức cân của vật đó quá với định mức của cân điện tử.


- Điều tiếp theo cần lưu ý là điều kiện của môi trường khi chúng ta sử dụng cân, độ ẩm khong nên vượt quá 55%, và nhiệt độ nên tử 25-35 độ C.


- Đối với những loại cân có chế độ Standby, thì khi chúng ta không sử dụng có thể để cân ở chế độ này điều này sẽ giúp cân không bị chập mạch do ẩm nhiệt tại bo mạch và cân sẽ luôn ở trong tình trạng sẵn sàng chờ sử dụng.


- Không nên đặt trực tiếp vật lỏng và bột lên bề mặt cân mà nên sử dụng một vật chứa gián tiếp như bát, lọ, đĩa,..


- Khi không dùng cân nữa chúng ta không nên để bất cứ vật dụng nào trên bề mặt đĩa cân khiến cân liên tục phải chịu tải.


- Không để cân tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.


Bài viết trên chỉ là những vắn tắt một số cách bảo vệ cân điện tử, bạn có thể tìm hiểu thêm về cân điện tử thông qua những nơi chuyên cung cấp cân điện tử uy tín như DENSHISCALE - More accurate, more successful để có thể tiếp xúc với nhiều loại cân điện tử hơn và được phục vụ tốt nhất.

 

Bán chạy nhất
hotline