Tại sao nên dùng cân điện tử thay vì cân cơ học?

Tại sao nên dùng cân điện tử thay vì cân cơ học?

Tại sao nên dùng cân điện tử thay vì cân cơ học?

âu nay, ta vẫn biết đến các loại cân được sử dụng cho việc đo đạc trọng lượng của đồ vật hay cơ thể. Loại hình cân cơ học có lẽ được biết đến nhiều bởi chúng là dạng truyền thống và đã tồn tại rất lâu. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ khiến cho những chiếc cân này được cải tiến hơn rất nhiều, trở thành các loại cân điện tử, với chức năng và các tính năng hiện đại, tiện dụng vượt trội hơn. Chúng ta sẽ cùng so sánh xem tại sao cân điện tử được đánh giá cao hơn rất nhiều so với cân cơ học thông thường, và hiểu được tại sao hiện nay người ta lại ưu tiện lựa chọn sản phẩm này nhiều đến vậy.

t3

Thiết kế và sự gọn nhẹ
Điều này là rất dễ thấy. Những chiếc cân điện tử được thiết kế rất nhỏ gọn và rất nhẹ, bởi về cơ bản, chúng chỉ có phần bàn cân bao gồm cả mặt hiển thị điện tử và phần cấu tạo chức năng bên trong; một số khác chuyên dụng hơn sẽ bao gồm các phần đặc trưng như bàn phím số, màn hình hiển thị riêng biệt…
Cân điện tử không có quả cân – thứ chắc chắn phải có trong những chiếc cân cơ học. Chính điều này khiến cho cân điện tử nhẹ hơn cân truyền thống rất nhiều. Chúng sẽ dễ được mang đi khắp nơi hơn, nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Tại sao lại không đáng để lựa chọn cơ chứ.
Kết quả cân
Nếu như đối với những chiếc cân cơ học, người dùng phải căng mắt nhìn vào bảng đồng hồ và chiếc kim đang ở vị trí nào, đồng thời phán đoán và làm tròn xem con số kết quả là bao nhiêu, thì ở cân điện tử, mặt hiển thị sẽ ngay lập tức báo cho người dùng về kết quả thu được, và nó chính xác đến từng đơn vị thập phân. Việc sai số ít hơn sẽ giúp bạn tính toán một cách chính xác hơn. Và nếu bạn áp dụng nó vào kinh doanh, khách hàng cũng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi bạn sử dụng loại cân này.
Điều này có thể được nói rộng ra một chút, nếu đặt mình là những vị khách đi mua thực phẩm. Thậm chí nếu là những khu chợ, người bán hàng còn sử dụng những loại cân “quả” cực kỳ truyền thống và sai số cực cao để cân trọng lượng các loại mặt hàng. Đỡ hơn thì cân cơ học có bàn cân nhưng cũng có sai số nhiều. Sau đó họ tính nhẩm ra giá thành rồi thông báo lại cho người mua. Bạn có biết rằng những loại cân như thế rất dễ “ăn gian”, người bán chỉ cần thay đổi đôi chút vị trí kim đồng hồ cân là đã có thể gian lận được một chút trọng lượng của mỗi khách hàng rồi.
Vậy nên, cân điện tử mới là loại cân đáng được lựa chọn và tin tưởng.

Bán chạy nhất
hotline