Những điều bạn cần biết về cân phân tích

Những điều bạn cần biết về cân phân tích

Những điều bạn cần biết về cân phân tích

Thị trường hiện nay xuất hiện phổ biến các loại cân phân tích, được mang vào ứng dụng rất nhiều trong những phòng thí nghiệm hay những công việc cân đo có yêu cầu sai số cực nhỏ. Tính chính xác của những con số mà loại cân này mang lại khiến cho nhiều người rất tin tưởng và được áp dụng vào những mục đích chuyên sâu. Cân phân tích có thể dùng để cân trọng lượng của những vật rất nhỏ mà vẫn cho kết quả chính xác, và các loại cân thông thường khó có thể thực hiện được.

Can phan tich 8

Những ưu điểm nổi bật của cân phân tích
­ Một chiếc cân phân tích có thời gian sử dụng rất lâu dài vì chúng ít khi gặp phải các vấn đề trục trặc hỏng hóc phải sửa chữa hay thay mới. Vì thế nhìn về tổng quan thì cân phân tích khá tiết kiệm chi phí.
­ Để đảm bảo tính chính xác đến tuyệt đối, mỗi chiếc cân phân tích đều có thiết kế một lồng kính chắn gió, nhờ vậy mà hầu như không một yếu tố bên ngoài nào có thể tác động vào ảnh hưởng đến kết quả cân. Cân phân tích cho ra những con số có độ chính xác đến 0.1mg.
­ Khả năng hoạt động ổn định trong hầu hết mọi môi trường, đương nhiên lý tưởng nhất vẫn là điều kiện môi trường trong phòng thí nghiệm với những tiêu chuẩn nhất định.
­ Phần đĩa cân thiết kế chắc chắn, độ bằng phẳng tối ưu, kết hợp cùng kính chắn gió sẽ hỗ trợ tối đa quá trình cân đo lấy kết quả phân tích.
Nhược điểm của cân phân tích
Tuy vậy đương nhiên loại hình cân nào cũng có những nhược điểm song song nhất định. Tuy nhiên những điều được liệt kê dưới đây cũng là các điều kiện để đảm bảo kết quả cao nhất cho quá trình cân, vì thế hầu như những đặc điểm này cũng không có quá nhiều điều đáng lo ngại:

  • Điều kiện hoạt động tốt nhất cho cân phân tích nên là một môi trường chuẩn trong phòng thí nghiệm, cụ thể là không có gió, nhiệt độ bình thường, không có các rung chấn xung quanh, không có nhiều nhiễu xạ, các va chạm quanh đó cũng cần phải được hạn chế, và cả tiếng ồn cũng vậy.
  • Để đảm bảo sự dao động của kết quả phân tích ở sai số thấp nhất thì cả điều kiện về độ ẩm môi trường cũng cần phải quan tâm.
  • Không được thay đổi vị trí của cân khi đang sử dụng, thứ nhất vì cân dùng nguồn điện trực tiếp cắm tại ổ điện, thứ hai là việc di chuyển sẽ làm sai số kết quả cân.
  • Cân phân tích rất nhạy cảm với những va chạm, vì thế yêu cầu khi thao tác người sử dụng phải thực hiện nhẹ nhàng, tránh những dao động va chạm không cần thiết.
Bán chạy nhất
hotline