Lựa chọn cân thế nào để theo dõi sức khỏe?

Lựa chọn cân thế nào để theo dõi sức khỏe?

Lựa chọn cân thế nào để theo dõi sức khỏe?

Việc kiểm soát cân nặng cơ thể thường xuyên là điều cần thiết với mỗi người. Một chiếc cân tại nhà luôn là sự lựa chọn tốt để theo dõi sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, lựa chọn cân thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Can dien tu chinh hang10

Bạn hi vọng có một cơ thể cân đối? Bạn muốn theo dõi cân nặng của mình và người thân? Có hai loại cân chính mà bạn có thể lựa chọn sử dụng với mục đích cân sức khỏe là cân cơ học và cân sức khỏe điện tử. Nhưng đâu mới là lựa chọn tối ưu?
Cân sức khỏe cơ học
Loại cân này giống như những loại cân thông thường dùng để cân các loại hoa quả nhưng thiết kế nhỏ gọn hơn với một khối hình chữ nhật. Nguyên lý hoạt động của loại cân này là sử dụng một chiếc lò xo nhỏ để xác định cân nặng của vật cần cân và điều quan trọng là không sử dụng điện năng. Ưu điểm của loại cân này là thiết kế đơn giản, màu sắc đa dạng và độ bền cực kì cao, khả năng chịu đựng va đập, áp lực rất tốt. Sử dụng cân cơ học rất ổn định và dễ sử dụng, chỉ cần đứng lên cân, sau vài giây là bạn đã nhận được kết quả từ kim chỉ số. Giá của những chiếc cân sức khỏe cơ học này cũng rất rẻ, nhiều người đều có thể mua và sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng loại cân này là sai số khá lớn, chênh lệch với cân điện tử khoảng 1,5 kg và hầu như loại cân này chỉ sử dụng với mục đích đo lường cân nặng.
Cân sức khỏe điện tử
Loại cân này mới xuất hiện trên thi trường nhằm phục vụ nhu cầu khác nhau của con người. Nguyên lý hoạt động của nó là nhờ các cảm biến xác định cân nặng thay vì sử dụng lò xo như những chiếc cân cơ học. Điểm khác biệt của cân điện tử là phải sử dụng điện, cân mới có thể hoạt động. Ưu điểm của loại cân này là sai số thường rất nhỏ, thiết kế rất nhỏ gọn, trọng lượng cân nhỏ. Những chiếc cân điện tử này chỉ có độ dày bằng một chiếc máy tính bảng. Màn hình hiển thị LCD với số cân nặng chính xác. Ngoài ra, loại cân này không chỉ thể hiện số cân nặng mà còn tính được cả chỉ số BMI, đo lượng nước và mỡ trong cơ thể, hiển thị cân nặng của bạn và người thân trong những lần đo trước để bạn có thể tiện theo dõi. Nhược điểm của cân điện tử này không dễ sử dụng, bạn cần đứng lên một lúc thì mới nhận được trọng lượng bàn cân hiển thị. Cùng với đó, độ bền của loại cân này không cao so với những chiếc cân cơ học khi bị va đập.

Bán chạy nhất
hotline