3 lý do thuyết phục mẹ nên mua cân sức khỏe cho bé

3 lý do thuyết phục mẹ nên mua cân sức khỏe cho bé

3 lý do thuyết phục mẹ nên mua cân sức khỏe cho bé

Gia đình của bạn đang có trẻ nhỏ, và bạn vẫn còn băn khoăn việc có cần thiết phải mua một chiếc cân sức khỏe để sẵn trong nhà hay không? Câu trả lời là có, rất cần thiết. Hơn nữa, một chiếc cân sức khỏe không chỉ được dùng cho mình đứa trẻ, mà còn có thể giúp tất cả các thành viên gia đình đều có thể theo dõi chỉ số cân nặng của mình.

Can dien tu chinh hang122

Đối với riêng trẻ nhỏ, 3 lý do sau đây sẽ khiến mẹ suy nghĩ lại về vấn đề có nên mua cân sức khỏe cho bé.
Theo dõi cân nặng của trẻ
Chắc chắn mọi bà mẹ đều rất mong nhìn thấy con phát triển lên từng ngày với những chỉ số cân nặng, chiều cao thay đổi phải không? Những chiếc cân cơ truyền thống thông thường chỉ cho những con số “áng chừng” không cụ thể. Bé sau 1 ngày có tăng được vài điểm trọng lượng nào không? Điều này người làm mẹ chắc chắn sẽ rất chú ý.
Đặc biệt hơn là đối với trẻ sơ sinh, cân nặng của chúng biến đổi từng ngày, và chắc chắn mẹ sẽ muốn kiểm soát được tình trạng này, vì tăng trọng lượng có 2 mặt: chúng phát triển nhưng lại phát triển một cách không bình thường, nếu tốc độ tăng cân quá nhanh sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh khiến cho trẻ bị yếu đi rất nhiều.
Giúp mẹ phát hiện tình trạng biếng ăn hoặc béo phì ở trẻ
Biếng ăn sẽ sinh ra chậm lớn, chậm lớn thì chỉ số cân nặng có rất ít thay đổi, ít nhất là so với các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, ở nhiều trẻ chế độ hấp thu không tốt dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng nhẹ, trẻ bị biếng ăn và hay quấy khóc.
Mẹ có thể nhận biết được điều này dễ dàng thông qua một chiếc cân điện tử. Chỉ cần chăm chỉ đặt bé lên cân mỗi ngày, mẹ sẽ biết được tốc độ tăng cân của con như thế nào. Thực tế thì người làm mẹ sẽ rất nhạy cảm. Họ nhận biết được những thứ chi tiết nhỏ nhặt nhất trong sự thay đổi của người con, tuy nhiên họ vẫn cần đến một vài con số làm bằng chứng cụ thể.
Ngược lại với biếng ăn là béo phì. Trẻ nhỏ hiện nay có thể mắc phải sự phát triển quá mức do dư thừa chất dinh dưỡng (mà trong đó hầu hết là thừa dinh dưỡng xấu, không cô lợi cho sức khỏe như chất béo…). Một chiếc cân sức khỏe cũng sẽ giúp mẹ theo dõi được vấn dề này hằng ngày và nhìn thấy ngay sự chênh lệch cũng như tốc độ phát triển.
Giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất
Qua những chỉ số đánh giá về cân nặng, mẹ sẽ có những thay đổi liên quan tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nhờ vậy mà trẻ sẽ có được quyền lợi phát triển đầy đủ của mình và cũng phát triển toàn diện hơn.

Bán chạy nhất
hotline