Những chỉ số sức khỏe bạn cần theo dõi thường xuyên

Những chỉ số sức khỏe bạn cần theo dõi thường xuyên

Những chỉ số sức khỏe bạn cần theo dõi thường xuyên

Những chỉ số sức khỏe sẽ cho bạn biết tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào và giúp bạn đưa ra được chế độ ăn uống cũng như tập luyện để có được một cơ thể đẹp. Những chỉ số sức khỏe mà bạn cân ftheo dõi thường xuyên đó là:
Lượng calo tiêu thụ mỗi ngày
Hầu hết phụ nữ nào cũng phải cần khoảng 2000 kilocalo mỗi ngày để duy trì được một sức khỏe thực sự tốt. Chỉ số này ở nam giới sẽ là 2550 kilicalo. Tùy thuộc vào mưc shoatj đọng của bạn là làm vệc trong môi trường có phải thường xuyên vận động hay không sẽ có mức calo tiêu thụ khác nhau. Nhưng nhìn chung mức calo tiêu thụ mỗi ngày của một người đối với bữa sáng là 300 – 400 Kcal, bữa trưa sẽ vào khoảng 500 – 600 Kcal và 600 – 700 Kcal dành cho bữa tối. Lượng Kcal còn lại là dành cho các bữa ăn phụ trong ngày. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân thì hãy giảm đi khoảng 500 Kcal để có được vóc dáng thon gọn.
Vòng eo
Vòng eo là một trong những cách tốt nhất đánh giá sự ảnh hưởng của trọng lượng đến với sức khỏe tim mạch của bạn. Những tế bào mỡ không chỉ dự trữ nguồn năng lượng dư thừa mà khi cơ bụng tích trữ mỡ các tế bào này còn có khả năng phóng ra các chất hóa học gây viêm . Khi đó bạn sẽ tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và các hội chứng rối loại chuyển hóa khác. Ở phụ nữ nguy cơ này tăng cao hơn khi bạn sở hữu vòng eo trên 89cm . Ở nam giới giới hạn này là 101 cm. Vì vậy bạn hãy chú ý đến việc theo dõi vòng yêu của mình để kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của cơ thể nhé.
Huyết áp
Huyết áp của bạn có thể chênh lệch một chút trong ngày tuy nhiên nếu huyết áp của bạn luôn ở trong tình trạng quá cao hoặc quá thấp thì rất có thể bạn đã mắc phải căn bệnh cao huyết áp hoặc huyết áp thấp. Khi huyết áp của bạn tăng trên 140/90 mmhg thì được chuẩn đoán là tăng huyết áp nhưng khi nó ở mức 120/80 mmhg và đang có nguy cơ lên thì bạn vẫn có thời gian để phòng tránh bệnh tăng huyết áp diễn biến xấu hơn.

Can suc khoe dien tu14

Bác sĩ sẽ đo huyết áp mỗi lần cho bạn khi bạn đi khám bệnh nhưng bạn cũng có thể làm công việc này ở nhà thường xuyên hơn để có chế độ kiểm soát huyết áp của mình hợp lý. Nếu có dấu hiệu huyets áp của bạn bị cao quá hoặc thấp quá so với mức trung bình thì cần nhanh chóng đi khám bác sĩ

Bán chạy nhất
hotline